Góc chia sẻ

Cách làm nước uống thanh nhiệt mùa hè với hoa đậu biếc

Trà Hoa đậu biếc – là đồ uống có công dụng làm đẹp, bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngoài ra còn dùng để kích màu trong nấu ăn, làm bánh, đặc biệt là trong pha chế… Hãy xem ngay cách làm nước uống thanh nhiệt mùa hè với hoa đậu biếc ngay nhé!

Xem thêm:

Hoa đậu biếc thường có nhiều ở khu vực Đông Nam Á, rất nổi tiếng tại Thái Lan và Miến Điện với màu xanh đẹp mắt. Biểu tượng của hoa đậu biếc với ý nghĩa mang niềm vui, sự cởi mở đến mọi người. Công dụng của hoa đậu biếc giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm nguy cơ ung thơ, giúp sáng mắt,…

Với màu xanh tím tự nhiên hoa đậu biếc còn là thành phẩn dùng để kích màu, kích mùi hương tự nhiên trong các họa tiết bánh kem, mì màu xanh, trà sữa trân châu hoa đậu biếc, trà hoa đậu biếc, sữa chua hoa đậu biếc,… Hoa đậu biếc giúp tạo màu xanh cho thức uống, tăng thêm giá trị cho ly nước bạn có thể thay thể bằng nguyên liệu hoa đậu biếc khô.

nuoc-uong-thanh-nhiệt-mua-he

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

  • Trà nhài: 40gr
  • Hoa đậu biếc khô: 20gr
  • Quất/tắc: 2 quả
  • Nước ấm: 180ml
  • Nước đường: 30ml
  • Đá viên

Cách Làm:

Bước 1: Rửa Trà

Sử dụng bình lớn cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

nuoc-uong-thanh-nhiet-mua-he

Bước 2: Ngâm Trà (Nấu Trà)

Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh lớn và cho nước ấm vào. Ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 3: Lọc Trà

Sau khi ủ đủ thời gian, dùng rây để lọc giữ lấy nước trà, bỏ phần xác.

Bước 4: Hoàn Thành

Đối với một ly trà hoa đậu biếc sử dụng 100ml nước trà hoa đậu biếc, 30ml nước đường và đá viên khuấy đều. Trang trí một vài hoa đậu biếc khô lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ uống.

nuoc-uong-thanh-nhiet-mua-he

Một số mẹo nhỏ khi pha chế:

  • Để pha chế trà hoa đậu biếc ngon nên sử dụng loại trà có mùi nhẹ, màu sắc nhạt để không làm ảnh hưởng đến màu sắc trà. Tránh sử dụng trà đen vì màu và hương vị của trà đen khá đậm, bạn có thể dùng: trà xanh, trà nhài,…
  • Tác dụng của rửa trà trước khi ngâm trà: loại bỏ những tạp chất, mùi hôi trong quá trình sản xuất sẽ cho nước trà có màu trong và đẹp.
  • Nên sử dụng nước ấm từ 80 đến 90 độ để pha trà, tuyệt đối không đun sôi trà trực tiếp trên bếp.

Bạn có thể sáng tạo làm trà hoa đậu biếc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như: món trà hoa đậu biếc macchiato, trà hoa đậu biếc trân châu,… Hay nhiều loại nước uống thanh nhiệt mùa hè nữa nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

HOA ĐẬU BIẾC KHÔ GIÁ: 115.000/100gr

Mua Hoa đậu biếc liên hệ để được tư vấn thêm:

VƯỜN TRÀ AMI – KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

CSKH(Hành chính): 0865.605.601

amigarden.vn@gmail.com

Website: amigarden.vn