AmigardenTrà thảo mộc được sử dụng phổ biến bởi hương vị thơm ngon, tính năng giải nhiệt cũng như mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, loại đồ uống này đang dần trở thành lựa chọn hàng ngày của nhiều người.

Xem thêm:

Tuy nhiên, không vì trà thảo mộc có nguồn gốc từ thiên nhiên là bạn có thể sử dụng thoải mái.

Khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để vừa có thể thưởng thức một ly trà ngon, vừa an toàn cho sức khỏe của bạn.

  • Không uống trà để qua đêm:

Thói quen ngâm trà thảo mộc trong ấm trước khi đi ngủ để sáng hôm sau có thể uống ngay  sau khi thức giấc mà không mất thời gian đun của nhiều người là hoàn toàn sai lầm. Đây là cách làm không khoa học và còn gât ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do nước trà để lâu, đặc biệt là qua đêm, sẽ bị biến chất, vitamin B, C dần bị phân hủy, đồng thời, lượng caffeine trong nước trà cũng tăng cao, nếu uống nhiều sẽ kích thích trung khu thần kinh, khiến cơ thể trở nên khó chịu. Bạn chỉ nên pha trà ngay trước khi uống và biết rằng để trà qua đêm và sử dụng là rất có hại nhé.

  • Uống trà không thể vội:

Dù trà thảo mộc có thể uống ngay sau khi đun 5 – 10 phút. Tuy nhiên, bạn nên để trà nguội hẳn mới uống thì tác dụng sẽ được phát huy triệt để hơn. Để chờ trà nguội, bạn nên để nguyên trong ấm sau đó mở nắp để không ảnh hưởng đến chất lượng trà.

tra-thao-moc

  • Không nên uống trà quá ngọt:

Trà thảo mộc thường được dùng với mục đích giải nhiệt, do vậy nên chọn loại có vị đắng hoặc thanh thanh, tránh những loại có nhiều đường vì sẽ phản tác dụng.

  • Không thể lạm dụng:

Trà thảo mộc tuy được xem là tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng biết rồi đấy cái gì nhiều quá cũng không tốt mà. Việc uống trà cũng vậy, do đó bạn không nên uống nhiều một lúc, càng không nên dùng liên tục trong thời gian dài. Đối với người có tố chất yếu ớt, nếu thường xuyên dùng trà thảo mộc với tính hàn và vị đắng sẽ làm tổn hại đến dương khí và tì vị, dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Trẻ nhỏ tuyệt đối không nên cho uống trà thảo mộc do phủ tạng của trẻ còn non nớt.

tra-thao-moc

  • Phụ nữ cần thận trọng khi dùng trà thảo mộc:

Vì trà thảo mộc có tính hàn nên phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt nên hạn chế sử dụng vì giai đoạn này cơ thể đã thiếu hụt chất sắt, nếu lại uống trà thảo mộc vào sẽ làm tổn hại đến chức năng dạ dày, gây chóng mặt, đau bụng. Phụ nữ mang thai khi uống trà thảo mộc pha đặc cũng ảnh hưởng đến nhịp tim, không tốt cho sức khỏe. Phụ nữ mới sinh uống nhiều trà thảo mộc cũng dễ có nguy cơ hậu sản.

  • Lưu ý thời điểm uống:

Trà thảo mộc do có đặc tính lợi tiểu nên bạn hãy hạn chế uống trước khi đi ngủ. Khi đói bụng cũng nên tránh việc sử dụng trà thảo mộc vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng cơ quan tiêu hóa.

Đến gian hàng các loại trà thảo mộc

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

VƯỜN TRÀ AMI – KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

CSKH(Hành chính): 0865.605.601

amigarden.vn@gmail.com

Website: amigarden.vn

 

 

Bài viết tương tự