Góc chia sẻ

Giảm cân dễ dàng hơn khi ngủ máy lạnh

Làm thể nào để giảm cân? Ngủ máy lạnh giảm cân sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể và quá trình trao đổi chất. Đặc biệt là có thể giảm cân rất tốt.

Xem thêm:

Tại một hội thảo y học gần đây của Mỹ, đã đưa ra một báo cáo rất thú vị cho biết rằng nếu ngủ trong phòng co nhiệt độ tương đối lạnh trong vòng một tháng có thể biến chuyển tích cực về cân nặng và sức khỏe.

Khi đưa ra báo cáo này nếu người mới nghe lần đầu có thể cho rằng nó viển vông và không khả thi nhưng trong báo cáo này có đủ các bằng chứng cho thấy ngủ trong điều kiện ấm áp cân nặng của bạn sẽ có xu hướng tăng nhanh hơn, bệnh tiểu đường nhanh hơn.

Mỡ trắng, mỡ nâu và những ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

 

Mỡ trắng –  có hại

ngu-may-lanh-giam-can

Mỡ nâu – có lợi

ngu-may-lanh-giam-can

Vị trí
Tập trung dưới da, bụng, đùi và nội tạng. Nằm ở mô cơ, cổ và lưng, tập trung ở các vùng trung thất, vai để tạo thành thân nhiệt
Thành phần
Gồm có 90 – 99% là acid béo và glycerol (triglyceride) Mỡ nâu có chứa một giọt lipid đơn và nhiều giọt nhỏ chất béo và một số lượng lớn ty thể có chứa sắt.
Mật độ:
Mỡ trắng chiếm tỷ lệ nhiều nhất (chiếm tới 93 – 97% tổng lượng mỡ trong cơ thể ) Mỡ nâu rất ít so với mỡ trắng. Mỡ nâu được coi là loại “mỡ tốt” thì lại chỉ chiếm 3 – 7% tổng lượng mỡ trong cơ thể và rất ít khả năng tăng lên.
Ảnh hưởng đến cơ thể
Mỡ trắng là tế bào nội tiết tiết ra chất kích thích ăn ngon hơn, kích thích các tế bào bên cạnh nó sinh ra nhiều hơn.

Mỡ trắng thường tăng nhiều và tích tụ trong cơ thể do lượng calo thu nạp vào nhiều hơn năng lượng cần tiêu hao.

Đây là hậu quả của việc ăn uống thừa mứa, và lười vận động dẫn đến béo phì. 

Nếu nhiều mỡ trắng dễ mắc bệnh nan y như ung thư, tim mạch, lão hóa nhanh.

Khi mỡ nâu được kích hoạt, mỡ nâu đốt cháy mỡ trắng sinh ra năng lượng, vì thế mỡ nâu thường được gọi là chất béo “tốt”.

Số lượng mỡ nâu tuy rất ít so với mỡ trắng, nhưng chỉ cần khoảng 2 ounce mỡ nâu được kích thích, nó có thể đốt cháy đốt cháy 300-500 calo một ngày, đủ để giảm đến 0.5kg cân nặng trong một tuần.

Tại sao ngủ máy lạnh giảm cân lại giúp giảm cân?

Các chuyên gia tin rằng khi ngủ máy lạnh giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bởi, khi đối mặt với nhiệt độ lạnh cơ thể chúng ta sẽ phản ứng lại bằng việc đốt cháy một lượng lớn calo để giữ ấm cho cơ thể.

Cụ thể hơn là sẽ đốt cháy lượng calo lớn hơn 5 lần so với điều kiện ấm áp.

Một nghiên cứu ở Hà Lan trên 25 đàn ông khỏe mạnh khi ở trong môi trường 16°C và 22°C để xác định kích hoạt của tế bào mỡ nâu.

Ở môi trường lạnh (tức 16°C) mỡ nâu tìm thấy trong 23 người, nhưng ở môi trường 22°C thì không phát hiện mỡ nâu.

Quan sát này cho thấy mỡ nâu được kích hoạt trong môi trường lạnh hơn môi trường nhiệt độ bình thường hay nóng.

Họ phát hiện, ít nhất ở những người trẻ tuổi và trung niên, việc sản sinh nhiệt để không phải run lẩy bẩy khi đương đầu với cạnh lạnh có thể chiếm tới 30% kho năng lượng của cơ thể.

Viết trên tạp chí Trends in Endocrinology & Metabolism, các nhà nghiên cứu kết luận: “Nhiệt độ trong phòng ở hầu hết các tòa nhà được điều chỉnh để giảm thiểu tỉ lệ người khó chịu.

Điều này dẫn tới nhiệt độ trong phòng tương đối cao vào mùa đông ở các văn phòng, nhà ở, bệnh viện, …

Việc thiếu tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi xung quanh khiến mọi người dễ bị mắc các bệnh như béo phì. Ngoài ra, họ cũng dễ bị tổn hại trước các thay đổi đột ngột của nhiệt độ xung quanh”.

Để giảm cân hiệu quả bạn không thể bỏ qua điều này:

  • Hãy tập uống trà xanh ngay sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân đó. Theo các chuyên gia, việc uống trà có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất lên tới 4%, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu bạn uống 3 – 5 tách trà xanh mỗi ngày, nó có thể giúp bạn đốt cháy tới 70 – 80% calo trong ngày, đồng thời giúp ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư, rất tốt cho sức khỏe.

  • Bổ sung thêm nhiều loại rau củ giúp giảm cân tốt hơn. Ăn nhiều rau, củ quả như: bầu, bí, củ cải, rau cải và khoai tây. Đây vừa là những loại rau giàu vitamin mà lại nhiều chất xơ. Giúp cơ thể no lâu, tránh cảm giác đói bụng, thèm ăn lại không hề gây béo. Đặc biệt, khoai tây còn  có khả năng tăng đề kháng cho cơ thể, giúp điều chỉnh lượng hormone gây đói và tăng cường đốt cháy mỡ tích trữ.

Mua trà giảm cân detox hoa quả sấy liên hệ để được tư vấn thêm:

VƯỜN TRÀ AMI – KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONGa

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

CSKH(Hành chính): 0865.605.601

amigarden.vn@gmail.com

Website: amigarden.vn