Góc chia sẻ

Những đối tượng nào thì không nên sử dụng tinh bột nghệ

Amigardentinh bột nghệ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa nhiều bệnh được chế biến từ củ nghệ tươi. Tinh bột nghệ thường có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với bột nghệ hay nghệ tươi thông thường.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ có tác dụng gì? Tìm câu trả lời ngay

4. [MỚI NHẤT] Tinh bột nghệ có giá bao nhiêu?

Lượng chất curcumin có chứa trong củ nghệ tươi có tác dụng tiêu mủ, làm mịn da và kháng khuẩn. Việc uống bột nghệ và tinh bột nghệ có tác dụng giúp đẹp da, thông mật, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng tinh bột nghệ và mang lại hiệu quả tốt. Dưới đây là một số nhóm đối tượng không nên sử dụng tinh bột nghệ tránh mang lại hệ quả xấu cho sức khỏe.

1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, nghệ được cho là sử dụng an toàn khi được chế biến trong món ăn. Phụ nữ có thay hoặc cho con bú thì nên ăn kèm tinh bột nghệ trong bữa ăn thay vì bổ sung nghệ bằng cách uống.

Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh bất kì tác hại nào cho em bé. Khi uống nghệ với vai trò là thực phẩm chức năng hoặc thuốc, thai phụ và bà mẹ bỉm sữa sẽ gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

tinh-bot-nghe

2. Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật

Theo nghiên cứu gần đây, nghệ có thể kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người có vấn đề liên quan đến sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa chất curcumin đặc biệt là tinh bột nghệ.

3. Bệnh nhân trào ngược dạ dày

Những người bị trào ngược dạ dày thì thường xuyên phải dùng thuốc kháng axit. Mặt khác, tinh bột nghệ có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc kháng axit. Khi kết hợp sử dụng các loại thuốc kháng axit như Tagamet, Pepcid, Zantac, Nexium, hoặc Prevacid với củ nghệ có thể gây tăng axit dạ dày gây các cơn đau ngoài ý muốn. Vì vậy lưu ý không sử dụng chung tinh bột nghệ với thuốc kháng axit và đặc biệt không dùng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

4. Bệnh nhân thiếu máu

Củ nghệ tươi có tác dụng phá máu ứ, máu bầm trong cơ thể, do vậy những người thiếu máu không nên dùng. Khi sử dụng dễ dẫn đến tình trạng xa xẩm mặt mày.

tinh-bot-nghe

5. Người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp

Sử dụng nghệ với hàm lượng cao có thể làm giảm lượng đường trong máu hoặc huyết áp. Điều này có nghĩa là người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp nên thận trọng khi bổ sung tinh bột nghệ. Nếu bạn muốn sử dụng thì tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng.

6. Người chuẩn bị phẫu thuật

Trong củ nghệ có chứa chất có khả năng ngăn ngừa đông máu. Vì vậy, những người cần làm phẫu thuật nên ngưng tiêu thụ nghệ trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật. khi sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng chảy máu nhiều, khó cầm trong và sau khi phẫu thuật.

tinh-bot-nghe

7. Người đang uống thuốc chống đông máu hoặc liên quan đến tiểu cầu

Một số hợp chất trong nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu. Bởi thế, nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc không nên dùng để tránh mang lại những hậu quả xấu đối với sức khỏe.

Mua tinh bột nghệ liên hệ để được tư vấn thêm:

VƯỜN TRÀ AMI – KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

CSKH(Hành chính): 0865.605.601

amigarden.vn@gmail.com

Website: amigarden.vn